fbpx

Cô bé nỗ lực tạo ra con đường riêng thực hiện ước mơ Đại học – IELTS 7.5

Bình chọn post

THPT Kim Liên, ngôi trường nổi tiếng trên địa bàn Hà Nội về chất lượng dạy và học. Sự cạnh tranh về học tập vô cùng lớn. Vì ở trong một môi trường tốt nếu cá nhân không cố gắng thì sẽ bị thụt lùi. Trong khi bạn bè đang cố gắng từng ngày từng giờ để có thể cải thiện được kết quả học tập trên trường lớp. Có một cô bé hết sức thông minh đã tự xây dựng và đi theo con đường luyện thi IELTS của riêng mình

Profile

Họ và tên: Trần Phương Thảo

Sinh năm: 2001

Học sinh trường: THPT Kim Liên

Band điểm IELTS: 7.5 (Listening:7.5, Reading: 7.0, Writing: 7.0, Speaking: &.5)

Quyết định của bản thân về việc luyện thi IELTS

Đó chính là Trần Phương Thảo, cô gái đã xuất sắc đạt được mức điểm 7.5 IELTS cuối tháng 11/2017. Thảo hiểu rõ được điều gì là quan trọng nhất trong việc phát triển bản thân sau này. Và câu trả lời chính là việc học thật giỏi Tiếng anh. Bên cạnh những kiến thức chuyên môn có thể học trên trường lớp. Thì Tiếng anh chính là một trong những môn cần được đầu tư. Và trau dồi trong một thời gian dài. Thảo bắt đầu tìm kiếm và nhanh chóng có được quyết định cho riêng mình. Trung tâm anh ngữ REStrung tâm luyện thi IELTS hàng đầu cả nước.
 

Ảnh : Phương Thảo tại Trung tâm Anh ngữ RES

Bén duyên với hội thảo tiếng anh bậc THPT do trung tâm anh ngữ Res tổ chức

Tình cờ khi đang ngồi nói chuyện với bạn bè về chủ đề luyện thi IELTS. Thảo đã được bạn rủ tham gia chương trình hội thảo tiếng anh bậc THPT do trung tâm anh ngữ Res tổ chức. Tại đây, Thảo cùng bạn bè đã được làm bài Test kiểm tra trình độ tiếng anh. Phỏng vấn trực tiếp với người nước ngoài. Bên cạnh đó là cơ hội dành được những suất học bổng có giá trị cao. Thông qua bài khảo sát, Thảo cũng thấy được khả năng tiếng anh của mình đang nằm ở mức trung bình. Em cần cố gắng nhiều hơn thế.

Sau khi nhận được sự tư vấn từ Thầy, cô của trung tâm anh ngữ RES và dựa vào kết quả của bài kiểm tra. Thảo đã quyết định đăng kí gói học từ PreA – Special IELTS. Việc đóng gói sẽ mang lại rất nhiều lợi ích. Đầu tiên là việc Thảo sẽ được cam kết đầu ra đạt trình độ IELTS 6.5-7.5.

Chỉ sau vài năm học, khi bạn bè chuẩn bị rục rịch hồ sơ thi vào các trường Đại học. Thảo hoàn toàn có thể sử dụng chứng chỉ IELTS để xin một suất học bổng ngàn đô của Anh hay Mỹ. Hơn thế là sự quan tâm đặc biệt từ nhân viên và giáo viên của RES. Lớp học lại miễn phí những kĩ năng còn yếu kém. Tham gia các CLB tiếng anh do trung tâm anh ngữ RES mở ra mà không phải đóng bất cứ khoản phí nào. Thảo nhận thấy được rằng số tiền mình bỏ ra là xứng đáng cho những gì mình nhận được từ trung tâm anh ngữ Res. 

Con đường thành công không trải đầy hoa hồng

Có người đã từng nói: “ A Goal Without A Plan Is Just A Wish”. Muốn bước trên một con đường dài, đi thật xa, trước tiên cần chuẩn bị hành trang và kế hoạch rõ ràng. Phương Thảo đã biết được điều đó, tuy nhiên việc thực hiện được lại là điều không hề dễ dàng. Là một học sinh cấp 3, chính bản thân Thảo cũng nhận thức được tầm quan trọng trong ba năm này.  Áp lực bài vở tại trường, một bài toán khó giải mãi không xong. Lại thêm cả việc luyện thi IELTS khiến cô gái nhỏ nhiều khi nản lòng.

Quyết tâm luyện thi IELTS của Thảo

Có những lúc Thảo muốn bỏ cuộc: “Hay là đừng thi IELTS làm gì, hãy cứ học các chương trình ở trường. Đậu vào một đại học mong muốn như các bạn cùng trang lứa”. Tuy nhiên, Thảo rất may mắn khi em luôn có gia đình, một nguồn động viên vô cùng to lớn. Luôn san sẻ cùng em những khó khăn trong học tập và cuộc sống.

Thảo chia sẻ

Thảo tâm sự: “Em cũng phải cảm ơn các anh chị ở trung tâm anh ngữ RES rất nhiều.  Có những ngày em đến trung tâm với tâm trạng rất mệt mỏi sau nhiều  giờ học trên lớp. Không muốn phát biểu, không muốn học. Thậm chí không muốn làm gì, nhưng các anh chị luôn mang đến cho em nguồn động viên rất lớn. Các anh chị khiến em nhận ra mình may mắn thế nào khi được đi học. Được chịu áp lực học hành trong khi rất nhiều người không có được áp lực ấy. Hơn nữa các chị còn giúp em nhận ra mình không nên vì những áp lực ấy mà lãng phí cơ hội. Và phụ lòng mong mỏi của gia đình. Những lời động viên chân thành và giản dị khiến Thảo vực lại tinh thần và ý chí quyết tâm phải thật cố gắng, học thật giỏi.

Quá trình luyện thi IELTS tại RES

Một tuần Thảo đến trung tâm 3 lần để trao đổi kiến thức với bạn bè và thầy cô trên lớp. Tiếng anh đối với em mà nói như một chiếc chìa khóa mở được ra rất nhiều thứ. Mối quan hệ, khả năng thuyết trình, sự thấu hiểu, kiến thức…

Ngoài ra thì em còn theo dõi các chương trình của nước ngoài theo sự hướng dẫn của cô Emma và thầy Josh. Thảo chia sẻ em có ấn tượng rất tốt với thầy Nelson. Vì thầy có phương pháp dạy học rất đặc biệt, không dạy quá nhiều nhưng dạy sâu rất kĩ. Các kiến thức có sự liên hệ với nhau, nên không cần học quá nhiều mà vẫn có thể ghi nhớ tốt được. Những cấu trúc thầy đưa ra cũng là những cấu trúc điển hình luôn xuất hiện trong các đề thi IELTS. Điều đó giúp cho em có quá trình luyện thi IELTS rất tốt.

Ảnh : Bảng điểm IELTS của Trần Phương Thảo

Kết quả của sự nỗ lực

Sau những tháng ngày vất vả, cuối cùng Thảo đã xuất sắc dành được chứng chỉ IELTS band điểm 7.5. Đây có thể là mức điểm không quá cao. Song nó cũng là minh chứng rõ ràng nhất cho sự cố gắng của cô gái nhỏ. Với mức điểm này Thảo đang dự định sẽ xin học bổng của một trường Đại học ở Anh. Trung tâm anh ngữ RES xin chúc Thảo sẽ thành công trên con đường mình đã chọn và hãy luôn tin tưởng vào những quyết định của chính mình!