fbpx

Chứng chỉ IELTS xét tuyển thẳng vào trường cấp 3 nào ở Vinh?

Bình chọn post

Chứng chỉ IELTS quốc tế (chứng chỉ tiếng Anh 4 kỹ năng Nghe-Nói-Đọc-Viết) không chỉ phổ biến tại các TP lớn như Hà Nội, HCM, Đà Nẵng… Hiện nay cũng được áp dụng nhiều tại thành phố Vinh (Nghệ An). Đặc biệt để xét tuyển thẳng vào các trường THPT chuyên, trọng điểm. 

Ngoài các yêu cầu về học lực 4 năm và điều kiện khác. Chứng chỉ IELTS giúp học sinh các trường THCS tại TP Vinh được xét tuyển thẳng vào ba trường THPT:

THPT Chuyên Đại học Vinh: Lớp 10 Chuyên Anh với IELTS 6.0 trở lên

THPT Chuyên Phan Bội Châu: Lớp 10 Chuyên Anh với IELTS 5.5 trở lên

THPT Huỳnh Thúc Kháng: Với IELTS 4.0 IELTS trở lên

CHỨNG CHỈ IELTS LÀ GÌ? VÀ LỢI ÍCH CỦA IELTS RA SAO?

IELTS là tên viết tắt tiếng Anh của cụm từ International English Language Testing System, là chứng chỉ quốc tế công nhận khả năng tiếng Anh của người dự thi được sáng lập bởi 3 tổ chức uy tín: Đại học Cambridge, Tổ chức giáo dục IDP (Úc), và British Council. Kết quả của kỳ thi IELTS được xem là chứng chỉ tin cậy khi đánh giá toàn diện cả 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết của thí sinh.

Chứng chỉ IELTS là yêu cầu đầu vào để đi du học tại các trường Đại học trên khắp thế giới với mức điểm trung bình từ 6.0 – 6.5 IELTS, điểm IELTS càng cao (từ 7.0-8.5 IELTS) học sinh có cơ hội nhận được học bổng càng lớn và vào các trường Đại học danh tiếng, xa hơn nữa, IELTS sẽ yêu cầu quan trọng cho kế hoạch định cư lâu dài tại các nước phát triển như Úc, Canada…. 

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, 4.0 IELTS được miễn thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia, 5.5 – 6.5 IELTS và một số điều kiện khác sẽ được xét tuyển thẳng vào các trường Đại học lớn. Ví dụ như ĐH Vinh với yêu cầu IELTS 5.0 trở lên, ĐH Ngoại Thương, Học viện Ngân Hàng, ….). IELTS cũng là yêu cầu đầu nhiều trường Đại học và yêu cầu tuyển dụng công ty, tập đoàn lớn. 

NÊN BẮT ĐẦU HỌC IELTS LÚC NÀO?

Chứng chỉ IELTS có thời hạn trong vòng 2 năm. Tuy nhiên, nhiều bạn lại chủ quan học trễ, thời gian gấp rút, kiến thức nhiều và các các hoạt động khác dồn dập. Như vậy sẽ không hoàn thành được mục tiêu điểm IELTS của mình.

Có nhiều phụ huynh (đặc biệt phụ huynh trường THCS Đặng Thai Mai) đã đầu tư cho con em mình từ sớm. thậm chí học chương trình 4 kỹ năng từ cuối Tiểu học và học IELTS từ năm lớp 6.

Ngoài ra, các bạn học sinh cấp 3 nên có kế hoạch, lộ trình luyện thi IELTS cụ thể để không ảnh hưởng đến sức khoẻ và chương trình học trên lớp. Bạn có thể tham khảo các lớp học được tổ chức vào buổi tối, vào thời gian nghỉ giữa hè,.. để việc ôn luyện được hiệu quả nhất.


HỌC TIẾNG ANH VÀ LUYỆN THI IELTS TẠI VINH Ở ĐÂU TỐT NHẤT?

RES là Hệ thống trường Anh Ngữ Quốc Tế được thành lập vào năm 2007. Chuyên về Khóa Học IELTS, Tiếng Anh Trẻ em và Thiếu Niên. Hệ thống trung tâm Anh Ngữ tiêu chuẩn Quốc Tế Cambridge được Hội Đồng Úc IDP công nhận là đối tác xuất sắc trong suốt 10 năm liên tiếp. Và hiện nay RES đã trở thành trung tâm đào tạo- luyện thi IELTS số 1 Việt Nam.

Giảng viên và học sinh tại RES
Giảng viên và học sinh tại RES

Một trong những thế mạnh của Anh Ngữ RES là đội ngũ nhiều giảng viên tâm huyết, giàu kinh nghiệm. Sự kết hợp hoàn hảo giữa giáo viên Việt Nam và nước ngoài có trình độ thạc sỹ có năng lực chuyên môn cao, đồng thời. Tại RES có nhiều Giáo viên chấm thi IELTS Quốc tế giảng dạy. Giúp các bạn học sinh nắm vững kiến thức và các chiến thuật khi đi thi.
Nhiều bạn có điểm IELTS cao được tham gia các CLB tiếng Anh, trại hè của RES… và được hỗ trợ viết thư giới thiệu xin học bổng du học. Rất nhiều bạn giành học bổng toàn phần của các trường Đại học danh tiếng tại Việt Nam và trên thế giới như: Phạm Nhật Minh Quân 7.5 IELTS, học bổng 100,000 USD của Đại học Mississipi (Mỹ), Nguyễn Minh Trí 8.0 IELTS học bổng toàn phần 6 trường Đại Học ở Mỹ trong đó có MIT, Ngô San Ngọc Hân 7.5 IELTS đạt học bổng 10 trường ở Mỹ trong đó có Học bổng toàn phần của Texas Christian University, Nguyễn Mai Ly 8.0 IELTS học bổng toàn phần 30,000 USD ĐH Quốc tế RMIT – Hoa Khôi ĐH RMIT….

HỆ THỐNG ANH NGỮ RES – LUYỆN THI IELTS SỐ 1 VIỆT NAM

Với 15 năm thành lập trên 40 cơ sở toàn quốc

Chuyên đào tạo tiếng Anh 4 kỹ năng và luyện thi IELTS số 1 Việt Nam

Là Đối tác Xuất sắc nhất của Hội Đồng Úc (IDP) từ năm 2012 đến nay

Là trường Anh ngữ có số lượng Giáo viên chấm thi IELTS giảng dạy nhiều nhất Việt Nam

Hơn 55.000 Học viên theo học 

Hơn 95% học viên đạt IELTS điểm mục tiêu và vượt qua điểm cam kết

Hàng nghìn học viên đạt 6.0 – 8.5 IELTS

Là Nhà bảo trợ chuyên môn và đồng sản xuất chương trình tiếng Anh của VTV7 (kênh truyền hình Giáo Dục VN)

🌟 Hotline: 1900232325 – 0979043610

🌟 Website: www.res.edu.vn