fbpx

Chia sẻ kinh nghiệm học IELTS 7.5 – Cử nhân Đại học Bách Khoa

Bình chọn post

IELTS cũng chỉ là một kỳ thi trong một hoặc hai ngày, nó không thể 100% đánh giá khả năng ngôn ngữ của bạn nhưng là phản chiếu của một quá trình bạn học ngoại ngữ.

Đôi nét về bản thân

Profile của Chí Hiếu:

– Hiện đang làm việc tại công ty cổ phần Giao nhận vận tải DHL
– Cử nhân đại học Bách khoa ngành Logistic
– Học cấp 3 tại trường THPT Gia Định

Xác định mục tiêu

Chí Hiếu hiện đang làm việc cho bộ phận Logistic của công ty DHL Việt Nam. Thế nhưng ước mơ cháy bỏng trong Hiếu từ lúc tốt nghiệp là được du học thạc sĩ ở nước ngoài để khám phá cũng như cải thiện thêm năng lực của bản thân. Một trong những yêu cầu quan trọng nhất trong hồ sơ xin học bổng là chứng chỉ IELTS.

Chứng chỉ IELTS hiện nay được chấp nhận bởi hầu hết tất cả các trường đại học trên thế giới, đặc biệt là khu vực châu Âu. Nhận thức được tầm quan trọng của chứng chỉ IELTS, Hiếu đã lên kế hoạch luyện thi từ rất sớm.

Tuy nhiên trong quá trình tự học Hiếu nhận thấy rằng kỹ năng Writing là không thể tự học được mà phải có người hướng dẫn cũng như sửa bài chi tiết. Vì vậy mà lần đầu tiên thi IELTS Hiếu đã chưa đạt được mức điểm mong muốn để xin học bổng. Hiếu quyết tâm chọn một nơi luyện thi uy tín và thi lại.

Sau khi tìm hiểu trên website về RES, Hiếu rất ấn tượng với phương pháp đào tạo chuyên sâu và thành tích học viên của RES:

16 bạn đạt 8.5 IELTS,

Hơn 100 bạn đạt 8.0 IELTS,

Hàng nghìn học viên đạt 7.5 IELTS.

Vì thế Hiếu rất yên tâm khi luyện thi tại RES với khoá học Writing for IELTS để cải thiện kỹ năng này.

Luyện thi Writing với chuyên gia bản xứ

Đến với lớp Writing, Hiếu được hai giáo viên giàu kinh nghiệm giảng dạy là thầy Liam và thầy Joe. Thầy Joe là giáo viên đã hướng dẫn trực tiếp cho Hiếu cách viết Writing task 1. Thầy cung cấp outline cụ thể cho từng dạng biểu đồ, vì vậy học viên chỉ cần áp dụng đúng dàn bài như đã học thì đã dễ dàng đạt điểm cao. Ngoài ra, thầy còn hướng dẫn cho Hiếu các cấu trúc câu ghi điểm, dễ áp dụng cho nhiều loại bài viết khác nhau nên khi đi thi Hiếu chỉ cần làm đúng như luyện tập, kết quả là cậu còn dư thời gian để kiểm tra và sửa từ cho hay hơn.

Phần Writing task 2 Hiếu được dìu dắt bởi thầy Liam là giáo viên luyện thi IELTS lâu năm. Ngoài cung cấp dàn bài cụ thể với các câu ghi điểm cho từng dạng. Thầy Liam còn hướng dẫn các bạn cách brainstorm nhanh và hiệu quả đồng thời luôn giữ sự mạch lạc của bài viết để tăng điểm Coherence. Vì theo kinh nghiệm cuả thầy thì Coherence là phần khó đạt điểm cao của thí sinh Việt Nam. Bên cạnh đó, phần ngữ pháp và từ vựng cũng được thầy chú trọng. Mỗi ngày thầy đều cho cả lớp luyện tập các câu phức cho từng dạng và từ vựng ghi điểm cho từng topic. Khi thi phần Writing task 2 Hiếu làm bài rất dễ và nhanh chóng theo như thầy dạy: brainstorm ý, chọn outline và từ vựng sau đó bắt tay vào viết.

IELTS cùng RES

Một điều nữa làm Hiếu rất ấn tượng chính là sự nhiệt tình của các thầy khi sửa bài. Mỗi bài viết của Hiếu đều được các thầy sửa lỗi rất cẩn thận và luôn gợi ý cho Hiếu cách viết hay hơn. Vì vậy số điểm 7.5 Writing của Hiếu là hoàn toàn xứng đáng.
Hiếu chia sẻ: “Mình tin rằng kỹ năng Writing là kỹ năng khó nhất. Nếu không có sự hướng dẫn từ giáo viên chắc chắn sẽ không thể đạt điểm cao. Mình thấy nhiều bạn giỏi tiếng Anh nhưng đến phần Writing thì bạn cũng không thể đạt điểm 7. Đa phần vì chưa biết cách áp dụng các cấu trúc câu viết. Mình thấy thời gian học tại RES rất bổ ích. Mình cũng muốn học thêm kĩ năng Speaking nhưng thời gian không cho phép.”

Hiện tại Hiếu đang đợi kết quả hồ sơ của các trường đại học danh giá ở châu Âu. RES tin chắc rằng với số điểm IELTS bạn đạt được, Hiếu sẽ sớm đạt được ước mơ của mình. RES chúc Hiếu luôn thành công trong tương lai nhé!

Hệ thống Anh ngữ RES-Luyện thi IELTS số 1 Việt Nam

🌟Với hơn 15 năm kinh nghiệm, 40 cơ sở tại 15 thành phố, đào tạo tiếng Anh 4 kỹ năng, tiếng Anh cấp 1,2,3 và luyện thi IELTS số 1 VN.

Hơn 30,000 học viên đã theo học tại RES

Hàng nghìn học viên đạt IELTS 7.5-8.5 IELTS, trong đó có Nghiêm Minh Hiếu – kỷ lục Việt Nam 14 tuổi đạt 8.5 IELTS, Lê Quốc Hùng 14 tuổi đạt 8.0 IELTS….

🌟 Đối tác xuất sắc nhất của Hội đồng Úc IDP 8 năm liên tiếp

🌟 Đối tác đồng sản xuất các chương trình truyền hình Giáo dục trên VTV7: “IELTS Master Show, 5 từ mới tiếng Anh mỗi ngày, Vui học tiếng Anh lớp 2, Trường học hạnh phúc”…

🌟 Website: www.res.edu.vn

🌟 Tài liệu tiếng Anh và luyện thi IELTS miễn phí: https://res.edu.vn/category/goc-tieng-anh/

🌟 Test IELTS Online miễn phí: https://res.edu.vn/category/test-ielts-online/

🌟 Youtube: https://www.youtube.com/IELTSRESEnglishSchool

🌟 Fanpage: https://www.facebook.com/LuyenThiIeltsSo1VietNam

🌟 Hotline: 0979043610 – 1900232325