fbpx

Bộ Giáo dục ưu tiên duyệt thi IELTS trong vài ngày tới

Bình chọn post

Thông báo tạm hoãn thi toàn bộ các chứng chỉ ngoại ngữ Quốc tế

Ngày 10/11, theo thông tư 11/2022 – TT BGD&DT tất cả các chứng chỉ ngoại ngữ tạm hoãn thi. Bao gồm chứng chỉ tiếng Anh IELTS, chứng chỉ tiếng Anh Aptis, Cambridge (Starter/ Mover/ Flyers/ PET/ KET), chứng chỉ HSK, HSKK (đánh giá năng lực Hán ngữ Quốc Tế), Nat- test (năng lực tiếng Nhật).

Bộ Giáo dục lý giải việc hoãn thi các chứng chỉ ngoại ngữ

Bộ Giáo dục và Đào tạo nói một số đơn vị dừng thi chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế, trong đó có IELTS, do chưa hoàn thiện hồ sơ trong khi việc tổ chức thi còn tràn lan, không được kiểm soát chất lượng.

Theo văn bản gửi báo chí chiều 10/11 của Thứ trưởng Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ, việc liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài tại Việt Nam được thực hiện theo Nghị định số 86 năm 2018 của Chính phủ. Tuy nhiên, một số quy định tại Nghị định chưa cụ thể nên Bộ Giáo dục và Đào tạo ban thành Thông tư số 11 ngày 26/7/2022 nêu cụ thể hơn về việc liên kết tổ chức thi cấp các chứng chỉ này.

Tuy nhiên, việc hoãn thi IELTS được quan tâm vì nhu cầu nộp hồ sơ du học, làm việc lớn hơn. Vài năm gần đây, nhiều đại học Việt Nam còn có xu hướng tuyển sinh bằng điểm IELTS kết hợp với học bạ hoặc điểm thi tốt nghiệp THPT. Chứng chỉ này cũng được sử dụng rộng rãi để công nhận chuẩn đầu ra ngoại ngữ với sinh viên, cộng điểm ưu tiên hay tuyển thẳng vào lớp 10 ở một số tỉnh, thành. Lệ phí thi IELTS hiện nay là hơn 4,6 triệu đồng một lượt.

Bộ Giáo dục thông báo ưu tiên duyệt thi IELTS trong vài ngày tới

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ ưu tiên phê duyệt cho các cơ sở tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ, đặc biệt là IELTS, TOEFL, trong vài ngày tới.

Chiều 12/11, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết việc này nhằm giải quyết ảnh hưởng của việc hoãn thi các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế với những người đang có nhu cầu. Do đó, Bộ đề nghị các cơ sở liên kết tổ chức thi khẩn trương hoàn thành hồ sơ theo quy định của Thông tư 11 về nội dung này.

Hôm qua 11/11, chứng chỉ tiếng Anh Aptis của Hội đồng Anh được Bộ cấp phép cho 5 đơn vị tổ chức thi trở lại, hai ngày sau khi tổ chức này thông báo hoãn các kỳ thi IELTS và Aptis trên toàn quốc.

Trích từ báo VnExpress: https://vnexpress.net/bo-giao-duc-uu-tien-duyet-thi-ielts-trong-vai-ngay-toi-4535201.html