fbpx

Bí kíp đạt IELTS 8.0 của cô nàng đam mê nghệ thuật

Bình chọn post

Có niềm đam mê bất tận với màu sắc, cọ vẽ và những tác phẩm nghệ thuật, song Phương Hoa đã tạm gác lại mọi thứ để hoàn thành khóa học IELTS và xuất sắc dành được mức điểm đáng ngưỡng mộ. Bí quyết nào giúp cô bạn đạt được mức điểm đó?

Chọn được trung tâm luyện thi uy tín và phương pháp học mà chơi – chơi mà học.

Tiếng Anh cũng như những môn học khác, nếu không tìm được hứng thú thì sẽ không hiệu quả. Áp dụng nguyên tắc học trên, ngay từ khi vào học lớp 10 Phương Hoa đã tập cho mình một thói quen thường xuyên nghe nhạc và xem phim trên tivi bằng tiếng Anh. Điều này giúp Phương Hoa không chỉ luyện tập được từ vựng, mà còn nâng cao khả năng nghe tiếng Anh.

Phương pháp học

Bên cạnh việc nghe nhạc và xem ti vi bằng tiếng Anh, theo Phương Hoa, để học tốt tiếng Anh, các bạn cần rèn luyện cho mình thói quen dành thời gian học tiếng Anh thường xuyên. Với Phương Hoa, cô bạn thường dành 2 tiếng mỗi ngày để học tiếng Anh.

Người học cần nắm chắc ngữ pháp và có tinh thần tự giác học. Tự tin khi nói chuyện cùng giáo viên hoặc người bản xứ cũng là một trong những nguyên tắc giúp người học nâng cao khả năng tiếng Anh. Ngoài ra, để có nhiều cơ hội được thực hành nhiều hơn, các bạn nên tận dụng tham gia các cuộc thi bằng tiếng Anh hay tìm bạn cùng học để có thể trao đổi thảo luận với nhau được nhiều hơn”, Phương Hoa cho biết.

Lựa chọn trung tâm uy tín

Hiện nay trên Hà Nội đang có rất nhiều trung tâm luyện thi tiếng Anh nên không khó để có một sự lựa chọn. Tuy nhiên để có được một sự lựa chọn đúng đắn thì lại không dễ dàng. RES được biết đến là một trung tâm luyện thi uy tín hàng đầu cả nước với số lượng học viên đạt điểm cao luôn đứng top đầu nên gia đình Hoa đã rất yên tâm gửi gắm cô bạn vào học tại RES.

Với kết quả xuất sắc vừa qua, hiện tại Phương Hoa đang nghiên cứu một số trường đại học ở Úc để nộp hồ sơ cho học kì năm 2018. Tuy nhiên, là thí sinh của kì thi THPT Quốc gia vừa rồi, nên Phương Hoa cũng đang cân nhắc để lựa chọn thêm phương án lựa chọn thứ hai là hoàn thành chương trình đại học tại Việt Nam, và học tiếp thạc sĩ ở nước ngoài vì vẫn còn đang thích môi trường hiện tại của mình.

Các “bí kíp” làm bài thi IELTS của cô nàng là gì?

Được biết trong bài thi IELTS vừa qua, Phương Hoa đã đạt điểm 8.5 trong phần thi Listening (Nghe). Cô bạn chia sẻ, khi làm bài thi Listening, điều quan trọng là các bạn phải tránh được “bẫy” của bài. Thông thường, các thí sinh chỉ chú ý khi nghe những từ được đọc rõ hay đọc chậm hơn so với bình thường, nhưng đây lại chính là cái bẫy của phần thi nghe bởi đáp án lại không nằm ở những từ này mà nằm rải rác ở cả bài.

Với phần thi Reading (Đọc)

Đây là phần rất được các thầy cô chú trọng. Khi làm phần này, các bạn nên rà soát kỹ lại các câu. Kể cả những câu đã làm trước đó. Vì có thể, đáp án của những câu này lại nằm ở cuối bài. Ngoài ra, trong các bài thi IELTS, số lượng từ mới rất nhiều, do vậy, các bạn không nên quá chú trọng phần từ mới mà nên quan tâm đến câu hỏi của bài nhiều hơn. Bên cạnh đó, bạn nên dựa vào chủ đề để đoán nghĩa các từ trong bài.

Đối với phần thi Writing (Viết)

Để đạt được 6 hoặc 6.5 là điều khá dễ dàng. Thế nhưng để được điểm 7 hoặc từ 7 trở lên đòi hỏi bạn cần phải có một vốn từ vựng phong phú. Ngoài ra, khi viết văn, bạn cần phải viết theo một cấu trúc logic chặt chẽ giữa các đoạn. Tránh để rời rạc, như vậy bạn sẽ dễ dàng ghi điểm hơn.

Về phần thi Speaking (Nói)

Các bạn nên thật bình tĩnh. Khác với các thầy cô trên lớp, giám khảo sẽ không biểu lộ cảm xúc khi nghe bạn nói. Vì thế nhiều người có thể cảm thấy hơi bị hẫng. Tuy nhiên, bạn cần bình tĩnh và nên tự điều chỉnh lại giọng nói cũng như cách phát âm của mình nếu bị sai. Một điều quan trọng hơn là không nên để khoảng trống trong bài thi Nói của mình. Đồng thời nên kéo dài phần trả lời của mình. Như thế bạn sẽ không phải trả lời quá nhiều câu hỏi của giám khảo.

HỆ THỐNG ANH NGỮ RES – LUYỆN THI IELTS SỐ 1 VIỆT NAM

Với 15 năm thành lập trên 40 cơ sở toàn quốc
Chuyên đào tạo tiếng Anh 4 kỹ năng và luyện thi IELTS số 1 Việt Nam
Là Đối tác Xuất sắc nhất của Hội Đồng Úc (IDP) từ năm 2012 đến nay
Là trường Anh ngữ có số lượng Giáo viên chấm thi IELTS giảng dạy nhiều nhất Việt Nam
Hơn 55.000 Học viên theo học
Hơn 95% học viên đạt IELTS điểm mục tiêu và vượt qua điểm cam kết
Hàng nghìn học viên đạt 6.0 – 8.5 IELTS
Là Nhà bảo trợ chuyên môn và đồng sản xuất chương trình tiếng Anh của VTV7 (kênh truyềnV hình Giáo Dục VN)
Hotline: 1900232325 – 0979043610
Website: www.res.edu.vn