fbpx

Basic IELTS Speaking – Dành cho người mới bắt đầu

Bình chọn post

Hôm nay RES sẽ chia sẻ cuốn Basic IELTS Speaking – sách giúp bạn làm quen và luyện nói, giúp bạn bắt đầu học Speaking tốt hơn. Hãy cùng tìm hiểu về cuốn sách này trước khi tải về học tập nhé.

Basic IELTS Speaking dành cho ai?

Chưa biết gì về Speaking, làm quen với bài thi Nói từ format chung ban đầu.

Muốn có những chỉ dẫn để bắt đầu học Speaking được hiệu quả.

Bạn muốn nâng band lên 4.0-5.0.

Sách cung cấp cho bạn những gì?

Cung cấp cho các bạn nhiều bài học với trình độ cơ bản bắt đầu làm quen sau đó tự học và chuẩn bị cho từng Part. 

Sách thiết kế theo format bài thi Speaking trong đề thi IELTS giúp các bạn luyện đúng hướng, phát triển kỹ năng nói của bản thân.

Cụ thể:

➣  Sách có 5 phần, chia đều từ tổng quan về Speaking cho đến các phần thi. Mỗi phần lại chia thành những bài học nhỏ hơn.

– Chapter 1:

The IELTS Speaking Test

Giới thiệu tổng quan về phần thi IELTS Speaking giúp bạn hiểu rõ về phần thi này với tiêu chí chấm thi, các phần, làm quen từ từ theo format bài thi để đỡ “choáng” nhé. Những thông tin cơ bản này sẽ giúp bạn biết mình cần học gì?

Phần này sẽ có 2 bài học cung cấp tổng quan và hướng dẫn cách chuẩn bị cho IELTS.

– Chapter 2: 

IELTS Speaking Part 1

Giới thiệu về Part 1 với hướng dẫn kiến thức, chuẩn bị cho phần thi. Trong đó có phần phút chuẩn bị cho bài thi, những chủ đề thường gặp

Những câu hỏi thường xuyên xuất hiện và bài hội thoại mẫu Part 1 theo chủ đề giúp các bạn tự học và áp dụng cho bài thi như Home towns, jobs, Studies, Shool..  Phần này có Audio nhé!

–  Chapter 3: 

IELTS Speaking Part 2

Tương tự, bạn được giới thiệu chi tiết về Part 2 với những hướng dẫn để bắt đầu trả lời, tận dụng cuecard …

Cung cấp bài học đơn giản về các câu hỏi quen thuộc mà bạn có thể hay gặp nhất. Những chủ đề này không khó vì sách dành bài học đơn giản: People, Items, Past Events, Places, Changes…Tất nhiên vẫn có bài mẫu hội thoại và Audio nhé.

–  Chapter 4: 

IELTS Speaking Part 3

Vẫn như trên, phần này cung cấp cho bạn về Part 3 nhưng Part này khó hơn khi cần nói dài và có ý tưởng giống bài văn hơn.

Giới thiệu những bài hội thoại mẫu, bài mẫu cho Part 3 theo các dạng Discription, Agreement/disagreement…Phần này phức tạp hơn nên cần chú ý kỹ.

–  Chapter 5:

Practice Test

Cung cấp các bài test giúp bạn tự luyện theo câu hỏi đồng thời có thêm nguồn tham khảo với Sample Test, có audio kèm theo.

➣ Bạn sẽ được cung cấp bài học và đi cùng là câu hỏi, bài mẫu trước. Trong các bài mẫu có từ vựng và cấu trúc câu để sử dụng phù hợp hơn.

➣ Sau đó là bài tập ứng dụng để giúp bạn tự học từ vựng, ghi nhớ tốt hơn các câu trúc câu

➣ Cuối sách là key answers giúp bạn tự kiểm tra lại sau bài tập. 

Ưu điểm của sách

Cuốn này có những ưu điểm nổi bật sau:

➣ Sách trình bày theo hệ thống đơn giản dễ hiểu giúp các bạn đi từng bước từ tìm hiểu về các phần thi IELTS Speaking từ đó tìm được kiến thức cơ bản để bắt đầu hành trình chinh phục IELTS.

➣ Sách có audio đọc kèm với bài mẫu hội thoại band 8.9 cực hay giúp bạn ôn luyện trước nên được đánh giá cao. Phần từ vựng được phân tích rõ có phát âm và ngữ nghĩa, giúp bạn rèn cả phát âm của bản thân.

➣ Bên cạnh đó, phần câu hỏi tuy đơn giản nhưng sát với các chủ đề được giao, từ đó bạn nhớ lâu hơn, sau này có thể áp dụng nhuần nhuyễn cho bài thi của mình.

Để sở hữu bản PDF và Audio mượt hơn thì các bạn nên mua sách cứng thì dễ học hơn. Còn không thì bạn tải sách theo link dưới đây để học dần nhé!

Hướng dẫn sử dụng sách

Việc sách phân chia cho bạn theo từng phần giúp bạn học dần dần theo Speaking nên học theo hệ thống này là cần thiết, đừng bỏ qua các bài học bởi nó gắn kết với nhau.

Bạn hãy nghe audio với câu hỏi, bài mẫu trước để rút ra kinh nghiệm khi trả lời các câu hỏi. Điều này cũng giúp bạn tự hình thành được ý tưởng khi gặp câu hỏi đó.

Ghi âm lại phần mình tự nghĩ, tự trả lời theo các câu hỏi thường gặp mà sách chỉ dẫn. Sau đó kiểm tra phát âm và ngữ pháp nhé. Bước đầu thì hãy chắc chắn hai tiêu chí phát âm và ngữ pháp trước mới được.

Link tải sách:

Link tải:  TẠI ĐÂY