fbpx

Anh ngữ RES đồng hành hỗ trợ quỹ Hà Nội yêu thương – hành trình chống covid 19

Bình chọn post

Nhằm mong muốn góp phần xây dựng tương lai tốt đẹp cho con trẻ. Hệ thống Anh ngữ RES vẫn luôn đồng hành, đóng góp hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn với nhiều hình thức khác nhau.

Mới đây, Ông Ulrich Wagner, Tổng Giám đốc Hệ thống Trường Anh ngữ RES đã gửi tặng Quỹ Hà Nội yêu thương 200 triệu đồng. Từ số tiền này có thể mua được hơn 10 tấn gạo cùng 1000 thùng mì tôm hay hơn 10 tấn gạo, 1 tấn lạc, 1000 chai dầu ăn để chuyển tới bà con khó khăn tại Hà Nội.

Bình chọn post

Covid 19 xuất hiện

Việt Nam đã trải qua 4 đợt dịch liên tiếp, diễn biến phức tạp, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt đời sống xã hội. Trong khi người nghèo càng nghèo hơn, người đang khốn khổ càng khốn khổ hơn, thì kể cả những người vốn đủ ăn đủ tiêu, sau thời gian giãn cách mất việc, cũng đã thành người khốn khổ.

Hàng chục ngàn người thất nghiệp, công ty đóng cửa, hoạt động xã hội tạm ngưng,… Thu nhập đã không còn, nhưng tiền thuê trọ, tiền ăn gia đình, tiền điện, tiền nước, tiền lãi ngân hàng, tiền học cho con,… không có thứ tiền nào giảm đi.

Khó khăn nhất là đợt dịch lần thứ 4 này, rơi vào thời điểm học sinh khai giảng, nhập học. Hầu hết, các trường học phải áp dụng hình thức học online. Học sinh chưa chuẩn bị kịp sách vở, ba mẹ không đủ khả năng mua thiết bị máy tính để con học trực tuyến, chưa kể nhà đông con thì phải cần đến nhiều thiết bị để học.

Đáng nói hơn, học trực tuyến đối với học sinh tiểu học là điều không hề đơn giản khi xét về nhiều phía. Bởi các trẻ cấp 1 chưa hình thành được tinh thần tự giác, chóng chán nên chỉ cần ngồi học trước máy tính 5 -7 phút là đã biểu hiện mất tập trung. Ba mẹ cũng gặp nhiều khó khăn, không có thời gian ở nhà kèm cặp, quản lý con học.

 

Hành trình chống lại đại dịch Covid

Hệ thống Anh ngữ RES luôn luôn thấu cảm nỗi lo toan của tất thảy các bậc phụ huynh. Chúng tôi luôn đồng hành hỗ trợ, góp phần xây dựng tương lai cho trẻ từ những điều nhỏ nhất. Ngoài hỗ trợ về lương thực, nhu yếu phẩm cho các gia đình trong mùa dịch. Chúng tôi thấu hiểu nỗi lòng của phụ huynh khi có con học online, đặc biệt là các con tuổi nhỏ.

Vì vậy, Anh Ngữ RES đã đồng hành cùng Vụ Giáo dục Tiểu học – Bộ Giáo Dục, sản xuất chương trình.

“Tiếng Anh lớp 2 vui” phát sóng trên VTV7 – Kênh truyền hình Giáo dục Quốc Gia để giúp đỡ phụ huynh trong việc giảng dạy con trẻ.

Chương trình tiếng Anh được kiểm duyệt chặt chẽ, nội dung phù hợp cùng nhiều hoạt động thú vị. Từ đó, thúc đẩy con hình thành, làm quen với việc học một cách thích thú. 

 

Đồng thời, phối hợp với Uỷ ban Nhân Dân các quận, các cơ sở chính của hệ thống Anh ngữ RES được lập thành chốt ở của Dân quân, y tá, bác sĩ thực hiện công tác chống dịch.

Trước đó, Anh ngữ RES vẫn luôn tài trợ, đồng sản xuất các chương trình ý nghĩa, tham gia các hoạt động giúp đỡ người dân như:

RES đồng tài trợ chương trình “Điều ước thứ 7” – VTV3

RES đồng tài trợ tổ chức chương trình “5 từ mới tiếng Anh mỗi ngày” – VTV7

RES đồng tài trợ và hỗ trợ chương trình gây quỹ “Cùng em vượt lũ” quyên góp hơn 2,1 tỷ đồng

RES trao tặng những phần quà cho học sinh tại Huế trong đợt “Lũ miền Trung tháng 11/2021 hơn 200 triệu đồng

Thành phố đang từng bước cố gắng chuyển dần sang cuộc sống bình thường mới, nhưng trước mắt sẽ vẫn còn nhiều khó khăn. Một miếng khi đói bằng một gói khi no. Mỗi hành động nhỏ của Anh ngữ RES hy vọng sẽ luôn mang lại đóng góp to lớn vào việc xây dựng tương lai cho con trẻ.

Dùng sức dân giúp dân, lấy sức dân chung vai cùng Chính quyền quyết tâm chống dịch trong thời gian này. RES xin cảm ơn Nhóm Quỹ Hà Nội Yêu thương đã giúp trao những món quà thiết thực.