fbpx

6 Cuốn sách giúp con thêm trưởng thành

6 Cuốn sách giúp con thêm trưởng thành
Bình chọn post

Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama có 1 câu nói về tầm quan trọng của việc đọc sách: “Việc đọc rất quan trọng. Nếu bạn biết cách đọc, cả thế giới sẽ mở ra cho bạn.” Sau đây là những cuốn sách trẻ phù hợp với các bạn nhỏ và trẻ nên đọc để hiểu thêm về cuộc sống và học tiếng anh thông qua những trang giấy đáng yêu và thú vị.

6 Cuốn sách  giúp con thêm  trưởng thành
6 Cuốn sách giúp con thêm trưởng thành

The very hungry caterpillar – Eric Carle

Chú sâu háu ăn là cuốn sách hay cho thiếu nhi từ 6 đến 9 tuổi nổi tiếng thế giới. Sách kể về sự chuyển mình của chú sâu xanh thành bướm trong bảy ngày. Cuốn sách mang đến bài học về số đếm, các ngày trong tuần và câu chuyện trưởng thành “phá kén” sau thời gian.

The little world of Liz Climo – Liz Climo

Hài hước, ngộ nghĩnh và đáng yêu – quyển sách “Thế giới nhỏ của Liz Climo”. Cuốn sách tranh tập hợp những mẩu chuyện ngắn vô cùng thú vị của thế giới động vật. Đây còn được ví như món ăn tinh thần. Sách giúp bé hiểu về cách ứng xử trong mối quan hệ tốt sẽ vun đắp tình bạn, tình thân. Thông điệp tự tin thể hiện mà Apollo English muốn gửi đến các bé.

Guess how much I love you – Sam McBratney

Câu chuyện về nỗ lực bày tỏ tình yêu của hai bố con nhà thỏ. Sách đã trở thành một hiện tượng xuất bản với số lượng bán ra hơn 33 triệu bản trên toàn thế giới, trở thành một tác phẩm thiếu nhi kinh điển của thời hiện đại.
Thông điệp của cuốn sách vô cùng giản dị: Đôi lúc, khi yêu một ai đó nhiều ơi là nhiều. a sẽ muốn tìm mọi cách để diễn đạt những cảm xúc tuyệt vời đang tràn ngập lòng mình.

Where the sidewalk ends – Shel Silverstein.

Tận Cùng Nơi Lối Đi Này là tập hợp hơn 100 bài thơ dành cho thiếu nhi. Với nhịp điệu, cách xử lý bắt vần vô cùng tinh tế. Thơ của ông cuốn hút người đọc ở cách nhìn thông minh và hóm hỉnh. Giúp các bé dễ dàng nắm bắt ý nghĩa của từng bài thơ và người lớn cũng sẽ bật cười bởi ý nghĩa sâu xa của nó.
Với cách trình bày nội dung ấn tượng và thông minh, Apollo English hy vọng quyển sách sẽ kích thích trí tò mò về ngôn ngữ nói chung cũng như tiếng Anh nói riêng của các bé.

The secret garden – Frances Hodgson Burnett

Khu Vườn Bí Mật kể một câu chuyện về khu vườn bị khóa kín suốt 10 năm trời, cho đến khi được Mary, Colin, Dickon đánh thức và hồi sinh với tình yêu và sự chăm sóc thân thiện.
Thông điệp truyền cảm hứng về sự yêu thương, cảm thông và kiên trì cùng tình yêu thiên nhiên từ cuốn sách cuốn hút nhiều độc giả nhí.

The phantom tollbooth – Norton Juster.

Tác phẩm kể về cậu bé luôn sầu muộn, bởi cậu chẳng thiết tha với các môn học ở trường. Một ngày nọ cậu bé phát hiện một trạm thu phí giúp cậu làm được bất kì điều gì. Cuốn sách mang đến thông điệp ý nghĩa: thái độ sống làm nên tất cả.
Vì vậy, hãy nhìn nhận cuộc sống với thái độ tích cực và hướng đến điều tốt đẹp. Xung quanh vẫn còn rất nhiều điều mới lạ trong cuộc sống này chờ đợi chúng ta khám phá.

Một số từ tiếng Anh bé có thể học được sau khi đọc sách:

Cute ( adjective ) /kjuːt/ : Plesant and attractive.

Adorable ( adjective ) /əˈdɔːr.ə.bəl/ : used to describe someone or something that makes you love or like them, usually because they are attractive and often small

Witty ( adjective ) /ˈwɪt̬.i/ : using words in a clever and funny way