fbpx

5 LÝ DO NÊN CHO TRẺ THAM GIA KỲ THI CỦA CAMBRIGE

Bình chọn post

Những năm gần đây, chứng chỉ Cambridge dần trở nên quen thuộc với học sinh ở mọi cấp học. Hầu như các trường học chú trọng ngoại ngữ đều tạo điều kiện cho học sinh thi chứng chỉ. Liệu điều này có thật sự cần thiết, không cho con thi có được không?

Lý do nên cho trẻ tham gia kỳ thi Cambridge

Làm quen với kỳ thi chuẩn Quốc Tế

Kỳ thi chứng chỉ quốc tế Cambridge được tổ chức chuyên nghiệp, chính vì vậy tham dự kỳ thi là cách gần gũi giúp các con làm quen dần với những kỳ thi tiếng Anh quốc tế. Kỳ thi Cambridge English được thiết kế và phát triển theo cấp độ giúp người học phát triển toàn diện 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc và viết theo hình thức vô cùng thú vị và sáng tạo.

Cambridge là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế quan trọng được cấp cho mọi lứa tuổi từ học sinh, sinh viên cho tới người đi làm do Hội đồng Khảo thí tiếng Anh đại học Cambridge (Cambridge Assessment English) cấp và có giá trị vĩnh viễn. Mỗi năm có khoảng 5 triệu người tại hơn 130 quốc gia trên thế giới tham dự các kì thi này để được công nhận tại 20.000 trường đại học, nhà tuyển dụng, tổ chức chính phủ và công ty trên toàn cầu. Khi học sinh sở hữu chứng chỉ Cambridge là con đã có 1 chiếc “chìa khóa” mở rộng cánh cửa hội nhập toàn cầu.

Các kỳ thi cho nhiều trình độ và mục đích khác nhau

Tất cả các kỳ thi Cambridge English đều phù hợp với Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung của Châu Âu (CEFR) – một tiêu chuẩn quốc tế dùng để đánh giá khả năng ngôn ngữ.

Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung của Châu Âu (CEFR)

Ngay từ cấp Tiểu học và THCS, con có thể đạt được những trình độ:

Trình độKhả năng đạt được
Pre A1 StartersHiểu nội dung tiếng Anh cơ bản trên internet
Xem sách báo, nghe nhạc, xem truyền hình và phim ảnh bằng tiếng Anh
Kết bạn trên toàn cầu.
A1 MoversHiểu các hướng dẫn cơ bản hoặc tham gia vào các cuộc trò chuyện đơn giản
Hiểu thông báo, hướng dẫn hoặc các thông tin cơ bản
Hoàn tất các mẫu đơn cơ bản và viết ghi chú, bao gồm thời gian, ngày tháng và địa điểm
A2 FlyersHiểu những bài viết tiếng Anh đơn giản
Giao tiếp trong những tình huống quen thuộc
Hiểu và sử dụng các cụm từ, các lối diễn đạt cơ bản
Tương tác với những người nói tiếng Anh khi họ nói chậm và rõ ràng.
A2 Key for Schools (KET)
B1 Preliminary for Schools (PET)Đọc sách báo bằng tiếng Anh đơn giản
Viết thư và email về các chủ đề hàng ngày
Hiểu rõ các thông tin thực tế
Thể hiện nhận thức về quan điểm và tâm trạng trong văn nói và viết tiếng Anh.

Có nền tảng tiếng Anh tốt

Chứng chỉ Cambridge ở  những cấp độ vừa được nhắc đến dành cho học sinh Tiểu học và THCS chính là điều kiện bắt buộc và cần thiết để học sinh có cơ hội chuyển tiếp lên các chương trình học tiếng Anh nâng cao hơn, cũng như thực hiện được các mục tiêu đỗ trường chuyên, trường quốc tế hay song ngữ chất lượng cao…

Một lợi thế của những bạn học và thi chứng chỉ Cambridge chính là có nền tảng tiếng Anh tốt hơn, dễ tiếp cận được các loại chứng chỉ khác.

Đánh giá trình độ Anh ngữ

Nội dung thi của các kỳ thi lấy chứng chỉ này bao gồm đủ 4 kỹ năng: nghenóiđọcviết. Chính vì vậy, đây là chứng chỉ giúp phụ huynh có thể đánh giá một cách chính xác trình độ cũng như sự tiến bộ của con trong việc học tiếng Anh. Chứng chỉ quốc tế Cambridge tạo điều kiện cho các học sinh nâng cao các kỹ năng Tiếng Anh của mình một cách có hệ thống.

Thông qua kết quả cuộc thi, các bậc phụ huynh có thể đánh giá khách quan năng lực sử dụng tiếng Anh, điểm mạnh yếu của con theo từng kỹ năng. Từ đó, phụ huynh sẽ dễ dàng đưa ra định hướng học tập, rèn luyện tiếng Anh phù hợp với trình độ của con mình.

Tự tin giao tiếp khi nói được tiếng Anh

Chinh phục chứng chỉ quốc tế Cambridge, học sinh đã có thể tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh các tình huống đơn giản hằng ngày.

Các bạn nhỏ tại RES vô cùng hào hứng khi nói chuyện cùng giáo viên

Hoàn thành chứng chỉ Starters các em có thể đọc, viết các từ vựng và câu đơn giản, có thể sử dụng tiếng Anh trong các giao tiếp cơ bản; có được chứng chỉ Movers học sinh có thể đàm thoại với nhau về các đề tài gần gũi liên quan đến sinh hoạt hàng ngày, đọc các truyện đơn giản và viết câu đơn hoàn chỉnh; có được chứng chỉ Flyers học sinh có thể giao tiếp tiếng Anh trong các tình huống thông dụng, viết được các đoạn văn ngắn, đọc các truyện dài và có thể đoán nghĩa từ vựng qua ngữ cảnh.

Đây cũng là sự tiếp cận cần thiết và rất quan trọng giúp con xây dựng nền tảng kiến thức Anh ngữ chuẩn từ đầu, chuẩn bị cho chặng đường học tập cao hơn sau này.

Nên cho trẻ học ở trung tâm Tiếng Anh chuẩn Cambridge nào uy tín và hiệu quả nhất

Anh ngữ RES- Trung tâm Tiếng Anh chuẩn Cambridge tốt nhất cho trẻ

Với 14 năm kinh nghiệm dạy tiếng anh, RES đã có 40 cơ sở trên toàn quốc. Trung tâm Anh ngữ RES đang không ngừng phát triển, khẳng định vị trí và chất lượng hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh đặc biệt là Tiếng anh Trẻ em. Ngoài ra, Trung tâm Anh ngữ RES còn là Nhà bảo trợ chuyên môn và đồng sản xuất chương trình tiếng Anh của VTV7 (Kênh truyền hình giáo dục Quốc gia). RES cung cấp giáo viên nước ngoài, kịch bản chuyên môn để thực hiện các chương trình quan trọng của VTV như: 5 từ mới Tiếng Anh mỗi ngày, Hòa ca 2019,… RES tự hào luôn mang lại cho các con môi trường Tiếng Anh tốt nhất 

Trung tâm Anh ngữ RES chuẩn Cambridge

Ở RES các bé được tham gia các CLB tiếng Anh, trại hè của RES… giúp các con phát triển toàn diện và củng cố thêm nhiều kĩ năng hơn nữa