fbpx

4 trò chơi tiếng Anh lớp 2 thú vị nhất

5/5 - (4 bình chọn)

Để khơi gợi niềm đam mê trong tiếng anh cho trẻ, hãy để trẻ tiếp xúc tiếng anh bằng cách tự nhiên nhất! Đó là trò chơi! Hãy cùng RES tham khảo những trò chơi tiếng anh vui nhộn giúp trẻ tiếp cận Tiếng anh tốt nhất nhé! 

Nếu bạn đang tìm kiếm các khóa học tiếng anh trẻ em vừa học vừa chơi thì có thể tham khảo tại đây . Chúng tôi thường xuyên có các khóa học mới theo từng độ tuổi và khả năng của mỗi bé.

1. Trò chơi tiếng Anh vui nhộn Bingo

Cách chơi Bingo là trò chơi tiếng anh vui nhộn tương tự như trò cờ caro với 4 ô hàng dọc, 4 ô hàng ngang.

Mục đích

Củng cố kiến thức tiếng Anh đã được học trong những tiết học trước, thu hút sự say mê học tập của trẻ.

Chuẩn bị

Chuẩn bị 16 câu hỏi tiếng Anh bất kỳ (những câu hỏi phải liên quan đến các kiến thức mà trẻ đã được học), một phần quà cho đội thắng cuộc.

Trò chơi tiếng Anh lớp 2 Bingo
Trò chơi tiếng Anh lớp 2 Bingo

Cách chơi

Cô giáo vẽ lên bảng 1 hình vuông với 4 hàng dọc và 4 hàng ngang. Tiếp đó, giáo viên hãy điền vào đó 16 số bất kỳ, mỗi ô tương ứng với 1 câu hỏi tiếng Anh được định sẵn theo nội dung bài học.

Chia lớp thành 2 đội và quy định ký hiệu của từng đội. Chẳng hạn, đội 1- ký hiệu X; đội 2- ký hiệu O.

Mỗi đội cần có một nhóm trưởng để đại diện chọn ô số. Khi chọn ô số, giáo viên sẽ đọc câu hỏi tương ứng với ô đó. Các thành viên trong đội cần bàn bạc với nhau và đưa ra câu trả lời, người nhóm trưởng sẽ là người đại diện đứng lên đưa ra đáp án.

Nếu đáp án câu trả lời là đúng thì cô giáo sẽ đánh dấu ký hiệu của đội đó và ô số.

Cuối cùng, đội nào xếp được 3 ký hiệu của đội mình thẳng hàng trước thì đội đó thắng.

Cô giáo hãy trao phần quà đã chuẩn bị cho đội thắng cuộc như một hình thức thưởng, để kích thích trẻ tích cực tham gia hoạt động tập thể hơn.

2. Trò chơi Thách đấu

Thách đấu là một trong những trò chơi vô cùng thú vị, cho trẻ ôn tập kiến thức tiếng Anh, hoạt động nhóm, đồng thời nâng cao được khả năng tư duy logic thông qua hoạt động thách đấu đội đối thủ.

Mục đích

Ôn lại từ vựng theo chủ đề và rèn luyện khả năng phát âm của trẻ.

Chuẩn bị

Chuẩn bị phần quà cho đội thắng cuộc.

Cách chơi

Trò chơi tiếng anh lớp 2
Trò chơi tiếng anh lớp 2 Thách Đấu

Giáo viên chia lớp học thành 2 đội (hoặc nhiều đội hơn cũng không sao). Sau khi chia đội, giáo viên cần đưa ra một chủ đề nhất định.

Lưu ý: Chủ đề này phải là chủ đề tiếng Anh cho trẻ đã được học trong chương trình.

Chẳng hạn: Chủ đề “animal” (động vật), “color” (màu sắc), “family members” (các thành viên trong gia đình),…

Khi nhận được chủ đề, các nhóm phải nhanh chóng bàn bạc với nhau xem mình có thể nói được bao nhiêu từ vựng thuộc chủ đề đó. Sau khi đã thống nhất, đại diện nhóm sẽ đứng ra và nói số lượng từ mà mình có thể nói được.

Nếu nhóm thứ 2 nhận thách đấu với số lượng từ nhiều hơn đồng thời nhóm 1 không tiếp tục nhận thách đấu nữa thì nhóm 2 cần phải nói chính sách số từ đã đặt cược.

Nếu đội chơi nhận thách đấu nói sai 1 từ, hoặc nói ra 1 từ không thuộc chủ đề được đặt ra thì sẽ 1 điểm sẽ thuộc về đội kia. Nếu nói đúng đội sẽ nhận được 2 điểm.

Cuộc chơi sẽ kết thúc sau 5 chủ đề, đội nào đạt được số điểm cao hơn thì sẽ thắng. Cô giáo nên chuẩn bị phần quà cho đội thắng cuộc để cổ vũ tinh thần các em.

3. Trò chơi Ai là triệu phú tiếng Anh

Ai là triệu phú phiên bản tiếng Anh là trò chơi cho học sinh tiểu học lớp  2 có cách chơi tương tự như trò Ai là triệu phú quen thuộc mà chúng ta vẫn biết. Tuy nhiên, vì trong môi trường giáo dục, thời gian dành cho trò chơi không quá nhiều nên thầy cô có thể có cách chơi nhẹ nhàng, đơn giản hơn.

Mục đích

Kiểm tra kiến thức đã được học, tạo không khí sôi nổi cho lớp học

Chuẩn bị

15 câu hỏi tiếng Anh cho mỗi cuộc chơi (câu hỏi từ dễ đến khó) + 1 câu hỏi chung cho cả lớp.

Phần quà dành cho người thắng cuộc; ở mồi mốc câu hỏi 5- 10- 15 sẽ có các phần quà khác nhau. Càng trả lời được nhiều câu hỏi thì học sinh sẽ được nhận phần quà càng giá trị.

Cách chơi

Lựa chọn người chơi ngồi vào “ghế nóng”

Cô giáo chọn người chơi ngồi vào “ghế nóng” bằng cách đặt một câu hỏi tiếng Anh chung cho cả lớp. Bạn nhỏ nào dơ tay và có câu trả lời nhanh hơn thì sẽ được chọn.

Tham gia trò chơi

Giống như trò chơi “Ai là triệu phú” phiên bản truyền hình, trò chơi được tổ chức tại lớp học cũng sẽ có các sự trợ giúp. Tuy nhiên, vì điều kiện thực tế, trò chơi này sẽ chỉ còn 3 sự trợ giúp có thể thực hiện tại lớp học: 50: 50; hỏi tổ tư vấn; xin ý kiến khán giả.

50: 50: sự trợ giúp loại bỏ 2 đáp án sai bất kỳ

Hỏi tổ tư vấn: Khi câu hỏi được đặt ra, người chơi không trả lời được và cần xin đáp án. Bất cứ bạn học nào ngồi dưới lớp có câu trả lời có thể dơ tay xin đưa ra đáp án. Người chơi sẽ chọn 3 người bất kỳ, và có thể lựa chọn đáp án của tổ tư vấn hoặc không.

Xin ý kiến khán giả: Khi không trả lời được, người chơi sẽ hỏi ý kiến số đông của các bạn trong lớp. Có thể trả lời cùng đáp án hoặc không cùng đáp án với các bạn trong lớp.

Người chơi trả lời được càng nhiều câu hỏi càng có lợi. Nếu sai ở câu 6 đến 9, phần quà mà người chơi nhận được sẽ ở mức 5. Từ câu 11 đến câu 14, phần quà sẽ ở mức 10.

Ngoài 3 trò chơi trên, cha mẹ và thầy cô có thể tổ chức thêm nhiều trò chơi tiếng anh tiểu học khác như Nhà lãnh đạo tài ba, Máy bay cất cánh, Tìm kho báu, hoặc có thể sử dụng các phần mềm học tiếng Anh cho trẻ em lớp 2, trò chơi tiếng Anh lớp 4…để bé mở rộng vốn từ vựng của mình và ôn tập các kiến thức đã được học.