fbpx

100 Từ vựng tiếng anh lứa tuổi Tiểu học

Bình chọn post

Sở hữu vốn từ vựng phong phú sẽ giúp trẻ có thể truyền tải quan điểm tốt cùng diễn đạt ý rõ ràng từ nhỏ. Do vậy, cha mẹ cần phải chọn các chủ đề quen thuộc và đơn giản trong tiếng Anh cho học sinh tiểu học. Dưới đây là những chủ đề tiếng Anh hữu ích mà ba mẹ có thể dạy cho con mà thầy cô RES đã tổng hợp lại.

Từ vựng tiếng anh cho học sinh tiểu học về gia đình

Gia đình là nền tảng quan trọng không thể thiếu cho sự phát triển trong tương lai của các bé. Học các từ này vừa tăng cường Tiếng Anh vừa tăng cường mối quan hệ giữa các thành viên. Những từ chỉ gia đình được sử dụng phổ biến trong cuộc sống nên các bé cũng sử dụng thường xuyên. 

TỪ VỰNG TIẾNG ANH CHO HỌC SINH TIỂU HỌC NÓI VỀ GIA ĐÌNH
TỪ VỰNG TIẾNG ANH CHO HỌC SINH TIỂU HỌC NÓI VỀ GIA ĐÌNH

Từ vựng tiếng anh chủ đề màu sắc

Các từ Tiếng Anh chỉ màu sắc khá đơn giản nên được bé quan tâm nhiều nhất. Chúng ta thường thấy được màu sắc đa dạng có ở khắp mọi nơi. Bằng cách chỉ vào đồ vật rồi hỏi về màu sẽ kích thích sự tò mò tìm hiểu của con. Khi bé có lượng từ phong phú thì câu nói miêu tả cũng trở nên dễ hiểu hơn.

TỪ VỰNG TIẾNG ANH CHỦ ĐỀ MÀU SẮC 
TỪ VỰNG TIẾNG ANH CHỦ ĐỀ MÀU SẮC 

Từ vựng tiếng anh chủ đề trường học

Phần lớn thời gian trong ngày của các bé diễn ra ở trường học. Tại đây, các bé được gặp gỡ bạn bè, học tập và vui chơi cùng các thầy cô. Do đó, từ vựng Tiếng Anh nói đến trường học thường cũng được ứng dụng thường xuyên vào giao tiếp. 

Từ vựng tiếng anh miêu tả

Những tính từ miêu tả giúp mở rộng vốn từ cho các bé. Khi muốn nói về một sự vật, sự việc hoặc con người bất kì, bé sẽ thêm từ miêu tả. Chủ đề miêu tả đầy thú vị mang đến sự tò mò khám phá. Với một lượng vốn từ miêu tả đa dạng, bé sẽ tạo nên những câu nói sinh động hơn nhiều. 

Từ vựng tiếng anh bộ phận cơ thể người

Bộ phận cơ thể người là một kho Tiếng Anh tuy đơn giản nhưng chiếm phần quan trọng trong cuộc sống. Qua các cuộc trò chuyện hằng ngày, ba mẹ hãy dạy thêm từ vựng về tai, mắt, mũi,…cho con. Khi đó, các bé luôn cảm thấy thích thú và tự hào vì những từ mới lạ mình vừa học được. 

Từ vựng tiếng anh bộ phận cơ thể người
Từ vựng tiếng anh bộ phận cơ thể người

Từ vựng tiếng anh chủ đề về đồ vật trong gia đình

Dạy từ vựng Tiếng Anh về những vật dụng mà bé tiếp xúc hằng ngày giúp ích cho việc ghi nhận thông tin nhanh chóng và nhớ lâu dài. Các đồ vật trong nhà luôn rất quen thuộc vì các bé tiếp xúc thường xuyên nên rất dễ học. Hằng ngày, bé thường ngồi trên ghế, xem tivi bao nhiêu lần? Nếu mỗi lần như thế bé lặp lại các từ Tiếng Anh thì tự nhiên lâu dần thành phản xạ, hiệu quả theo đó được tăng cao. 

Từ vựng tiếng anh theo hoạt động giải trí

Học về cách nói các hoạt động, các bé sẽ hiểu rõ cách diễn tả những điều mình yêu thích. Khi đã nắm vững các từ về giải trí, bé dùng vào những cuộc trò chuyện về sở thích cùng với bạn bè mình. Hơn nữa, những từ vựng nói đến hoạt động giải trí cũng được sử dụng thường xuyên mãi về sau. Do đó, cho bé cơ hội tiếp cận càng sớm thì càng giúp bé tự tin hơn về Tiếng Anh. 

Từ vựng tiếng anh về chủ đề trái cây

Các bé sẽ luôn hứng thú khi học nói đến việc ăn uống, rau củ và trái cây. Muốn dạy bé về các từ vựng này, ba mẹ có thể cầm một loại trái cây lên đố bé về cách gọi bằng Tiếng Anh, để được ăn thì bé cần trả lời được câu hỏi. Hơn nữa, khi đi siêu thị là dịp thích hợp thật sự để dạy bé từ mới về các loại trái cây. Tại đây, bé được vừa tìm hiểu thực tế hình dạng các loại quả vừa học Tiếng Anh dễ dàng. 

Từ vựng tiếng anh chỉ vị trí

Để nói những cụm từ hoặc những câu hoàn chỉnh, các giới từ chỉ vị trí rất quan trọng. Có nhiều cách dạy về từ chỉ vị trí mà ba mẹ có thể tham khảo. Trong đó, cách thức đơn giản mà hiệu quả nhất là yêu cầu bé lấy một đồ vật tại một nơi bất kỳ. Khi đó, bé sẽ nắm vững được cách sử dụng từ ngữ vào từng ngữ cảnh cụ thể. 

HỆ THỐNG ANH NGỮ RES – LUYỆN THI IELTS SỐ 1 VIỆT NAM

Với 15 năm thành lập trên 40 cơ sở toàn quốc

Chuyên đào tạo tiếng Anh 4 kỹ năng và luyện thi IELTS số 1 Việt Nam

Là Đối tác Xuất sắc nhất của Hội Đồng Úc (IDP) từ năm 2012 đến nay

Là trường Anh ngữ có số lượng Giáo viên chấm thi IELTS giảng dạy nhiều nhất Việt Nam

Hơn 55.000 Học viên theo học 

Hơn 95% học viên đạt IELTS điểm mục tiêu và vượt qua điểm cam kết

Hàng nghìn học viên đạt 6.0 – 8.5 IELTS

Là Nhà bảo trợ chuyên môn và đồng sản xuất chương trình tiếng Anh của VTV7 (kênh truyền hình Giáo Dục VN)

🌟 Hotline: 1900232325 – 0979043610

🌟 Website: www.res.edu.vn

.
.
.
.