fbpx

10 dạng câu hỏi luyện thi IELTS reading

5/5 - (1 bình chọn)

Nắm rõ được dạng câu hỏi cố định sẽ giúp bạn chuẩn bị luyện thi IELTS tốt nhất và vững chắc tâm lí khi bước vào bài thi

Để hoàn thành phần thi IELTS Reading trong 60 phút ngắn ngủi. Bạn cần luyện thi ielts ở nhà bằng cách làm quen nhiều với những dạng bài thường gặp, sử dụng kỹ năng đọc nhanh, đọc chi tiết và chọn từ khoá. Bắt đầu vào làm những đề thi, bạn cần có hiểu biết về các dạng câu hỏi trong bài Reading.

10 dạng câu hỏi luyện thi ielts reading

Dưới đây là 10 câu hỏi luyện thi ielts reading thường gặp, cùng RES ôn luyện nhé!

Tổng hợp 10 dạng câu hỏi luyện thi IELTS reading:

Multiple choice questions (Câu hỏi có nhiều lựa chọn )

Đây là loại câu hỏi yêu cầu bạn chọn đúng câu trả lời, từ những lựa chọn nhất định bằng chữ hoa của ABC. Loại câu hỏi này kiểm tra khả năng hiểu thông tin chi tiết và cụ thể.

Information identification questions (Câu hỏi xác định thông tin)

Đây là loại câu hỏi yêu cầu bạn phải xác định xem thông tin đã cho là đúng hay sai để trả lời Yes/No/Not Given hoặc True/ False /Not given. Dạng câu hỏi này khá khó. Nó sẽ khiến người đọc bị phân vân, phải đọc tìm chi tiết trong bài và các từ ngữ khoá.

Information matching (Nối thông tin)

Những câu hỏi này đưa ra cho bạn 4 đến 5 câu trong bài đọc và yêu cầu bạn tìm đoạn văn trong bài có chứa thông tin đã cho. Thông tin được đưa ra có thể không phải ý chính của đoạn. Nếu chỉ đọc câu đầu và cuối của mỗi đoạn sẽ không thể tìm được câu trả lời.

Head Matching (Chọn tiêu đề)

Dạng câu hỏi này yêu cầu bạn chọn một tiêu đề riêng cho từng đoạn văn. Chủ yếu, nếu bạn đã hiểu rõ văn bản nhất định, bạn sẽ có thể tạo ra một tiêu đề ra khỏi mỗi đoạn. Câu hỏi này không quá khó để tìm ra đáp án, bạn chỉ lần dùng kỹ năng đọc nhanh và đánh dấu từ khoá quan trọng.

Sentence completion (Hoàn thành câu)

Trong loại câu hỏi này, sẽ có một câu không hoàn thiện. Bạn phải hoàn thành nó bằng những từ trong bài đọc. Do đó, bạn cần nhanh chóng định vị đoạn văn có chứa câu trả lời để tìm ra từ thích hợp.

Summary completion (Hoàn thành đoạn tóm tắt)

Một phần tóm tắt của bài đọc sẽ được đưa ra cho bạn, nhiệm vụ của bạn là hoàn thành một đoạn Summary bằng việc sử dụng không quá 3 từ hay 1 con số được lấy ra từ bài văn để điền các chỗ trống. Bạn chỉ được sử dụng các từ có sẵn, không được sử dụng quá số từ được cho phép.

Features matching (Nối đặc điểm)

Đây là những loại câu hỏi mà ở đó đòi hỏi bạn phải tìm thông tin cụ thể về đặc điểm của một người, hoặc một địa điểm hay một điều nổi bật trong bài. Đề bài sẽ cung cấp danh từ riêng và bạn cần phải nối chúng với những câu mang thông tin miêu tả đặc điểm nổi bật nhất của danh từ đó.

Matching sentence endings (Nối câu kết thúc)

Matching sentence endings là dạng đề mà chúng ta sẽ được cho trước một loạt các câu chưa hoàn chỉnh, chưa kết thúc (thường đánh số thứ tự là 1, 2, 3, 4). Và một danh sách các câu trả lời, để kết thúc các câu chưa hoàn chỉnh kia (thường là A, B, C, D). Nhiệm vụ là nối những câu chưa hoàn chỉnh với phần kết thúc phù hợp.

Short answer questions (Câu trả lời ngắn)

Dạng câu hỏi này sẽ yêu cầu bạn trả lời với số từ nhất định “NO MORE THAN … WORDS “nên bạn cần đặc biệt lưu ý. Gạch chân vào từ khoá trong câu hỏi và dùng kỹ năng đọc lướt để tìm thông tin nhanh chóng. 

Notes/table/diagram completion (Hoàn thành các ghi chú/ biểu đồ/ bảng tóm tắt)

Ở những câu hỏi này, bạn sẽ được cung cấp đoạn ghi chú, biểu đồ hoặc một đoạn tóm tắt với các từ còn trống. Hãy vận dụng những từ đồng nghĩa, trái nghĩa để tìm ra đáp án chính xác nhất. 

Trong trường hợp, không tìm ra được đáp án cho các câu hỏi khi 60 phút sắp hết, đừng bỏ trống nó, cố gắng khoanh một đáp án hoặc tìm một từ ngữ có khả năng đúng cao nhất mà bạn phân vân.

HỆ THỐNG ANH NGỮ RES – LUYỆN THI IELTS SỐ 1 VIỆT NAM

Với 15 năm thành lập trên 40 cơ sở toàn quốc

Chuyên đào tạo tiếng Anh 4 kỹ năng và luyện thi IELTS số 1 Việt Nam

Là Đối tác Xuất sắc nhất của Hội Đồng Úc (IDP) từ năm 2012 đến nay

Là trường Anh ngữ có số lượng Giáo viên chấm thi IELTS giảng dạy nhiều nhất Việt Nam

Hơn 55.000 Học viên theo học 

Hơn 95% học viên đạt IELTS điểm mục tiêu và vượt qua điểm cam kết

Hàng nghìn học viên đạt 6.0 – 8.5 IELTS

Là Nhà bảo trợ chuyên môn và đồng sản xuất chương trình tiếng Anh của VTV7 (kênh truyền hình Giáo Dục VN)

🌟 Hotline: 1900232325 – 0979043610

🌟 Website: www.res.edu.vn